TỰ SỰ VỀ THÀNH CÔNG VÀ THÁCH THỨC
Cuộc sống của mỗi người giống như một cuộc tranh giành ẩn chứa muôn vàn khó khăn và thử thách không hồi kết.

Để chiến thắng cuộc chiến không nhân nhượng đó, đòi hỏi ta phải không ngừng nỗ lực và cố gắng tận dụng thời gian đúng cách và biết nắm bắt cơ hội. Bởi vì xã hội không ngừng phát triển theo thời gian, cuộc sống cũng không ngừng vận động, chờ đợi. Đâu phải bao giờ cơ hội cũng tìm đến với chúng ta, mà chúng ta phải thường xuyên tìm kiếm cơ hội cho mình. Vì vậy chúng ta phải học cách đương đầu với khó khăn để tạo ra cơ hội cho bản thân, không sợ thất bại thì mới có được sự thành công như mong muốn.

Một người thành công sẽ không thụ động chờ đợi cơ hội đến với mình mà họ phải xông pha tìm kiếm nó. Chính vì thế để đạt được thành công, mỗi chúng ta cần phải năng động, linh hoạt, chủ động trong tư duy và hành động. Dòng chảy thời gian cứ thế mà trôi qua và chỉ có bạn mới biết mình muốn gì.

Học sinh: Đỗ Minh Tâm

Lớp 10A1 – Trường THPT số 2 Bảo Thắng