ĐÔI ĐIỀU TÂM SỰ VỀ TÌNH BẠN TUỔI HỌC TRÒ
“Thanh xuân” là cả một bầu trời của mơ ước cùng với những nông nổi, bốc đồng cùng tình yêu, tình bạn ngây thơ trong sáng.

Thanh xuân là cả một bầu trời của mơ ước cùng với những nông nổi, bốc đồng cùng tình yêu, tình bạn ngây thơ trong sáng. Đó là những gì mà ta hình dung được khi nghe thấy cụm từ “Thanh xuân”. Nhưng có lẽ thanh xuân của chúng ta đẹp nhất chính là được trải nghiệm qua tuổi học trò hồn nhiên, tràn đầy ước mơ và hoài bão, với những chuyến phiêu lưu khám phá, những thay đổi cảm xúc giận hờn, yêu ghét trong các mối quan hệ xã hội. Trong cuộc sống, chúng ta cũng giao lưu gặp gỡ nhiều người, có người ở lại bên ta để cùng trải qua những thăng trầm của cuộc sống nhưng cũng có những người rời ta mà đi. Những người ở bên ta, giúp đỡ ta những lúc khó khăn thì được xem là những người bạn tốt, còn những người bỏ rơi ta cũng không hẳn là bạn xấu bởi lòng người ai cũng có những thay đổi theo thời gian. Vì vậy chúng ta hãy biết trân trọng những người ở lại không bỏ rơi ta trong mọi hoàn cảnh. Đó chính là một tình bạn trong sáng và thuần khiết của tuổi học trò.

Đỗ Minh Tâm

Học sinh lớp 10A1, Trường THPT số 2 Bảo Thắng