Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

            Trường THPT số 2 Bảo Thắng được biết đến là một trong những trường THPT có phong trào thi đua Dạy tốt – Học phát triển mạnh trong huyện Bảo Thắng nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung. Trong những năm qua, tập thể sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh đã không ngừng nỗ lực cố gắng vươn lên trong mọi hoạt động để đạt được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng tập thể nhà trường ngày càng lớn mạnh, trở thành một địa giáo dục chỉ uy tín, tin cậy đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Hơn nữa cũng góp phần tiếp nối truyền thống vẻ vang gần 30 năm xây dựng và phát triển.

Với bề dày gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT số 2 Bảo Thắng là một ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng được nhu cầu học tập của 24 lớp học. Khuôn viên nhà trường rộng rãi với tổng diện tích 33890m2  được xây dựng với thiết kế đẹp, rộng rãi, có vườn hoa cây cảnh, cây bóng mát...Trường được đánh giá có khuôn viên rộng và đẹp nhất so với các trường THPT trong toàn huyện. Hiện nay, ngoài dãy nhà hiệu bộ 3 tầng nhà trường có 2 dãy nhà 4 tầng với 24 phòng học. Ngoài ra còn các phòng học chức năng khác như: 2 phòng máy vi tính, 2 phòng nghe Tiếng Anh, 2 phòng thí nghiệm thực hành, 1 phòng truyền thống cùng với thư viện đã đạt chuẩn năm 2015. Nhà trường còn có nhà tập luyện thể thao để giáo viên và học sinh trong nhà trường tham gia tập luyện các bộ môn thể thao đáp ứng nhu cầu giải trí, nâng cao sức khỏe. Đặc biệt nhà trường còn có khu bán trú học sinh gồm hai dãy nhà ở khang trang, sạch đẹp có đầy đủ các khu sinh hoạt cá nhân cho học sinh với khuôn viên sạch sẽ tựa như một tiểu công viên trong lòng bán trú. Cơ sở vật chất của nhà trường  đang vươn tới sự hoàn thiện.

Hình 1: Toàn cảnh trường THPT số 2 Bảo Thắng

Những năm gần đây, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã vươn lên bằng một sức bật mạnh mẽ về các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Liên tục trong các năm học, nhà trường đều duy trì ổn định 24 lớp học với gần 800 học sinh, trở thành một trong những trường THPT có quy mô lớn của huyện Bảo Thắng. Điều đáng nói là trường đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng mặt bằng và chất lượng mũi nhọn của nhà trường. Chất lượng giáo dục hàng năm được nâng lên, số học sinh tốt nghiệp ra trường thi và trúng tuyển vào  trường CĐ, ĐH ngày càng tăng, nhiều em đã đỗ vào các trường đại học tốp đầu như: Đại học Bách Khoa; Học viện tài chính, Học viện An ninh...Chất lượng các cuộc thi văn hóa, thi NCKHKT luôn được duy trì bền vững qua các năm học. Đặc biệt năm học 2018- 2019, nhà trường đã có 18 học sinh đạt giải chọn HSG và thi NCKH cấp tỉnh. Trong đó có 02 giải nhì, 02 giải ba của các bộ môn Ngữ văn và Tiếng Anh, Địa Lý. Ngoài ra, tỉ lệ học sinh tham gia và đạt giải trong các cuộc thi khác cũng có xu hướng tăng mạnh. Năm 2018- 2019, trong cuộc thi “ An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai” cấp quốc gia đã có 01 học sinh đạt giải nhì; 02 học sinh đạt giải khuyến khích. Không chỉ chú trọng giáo dục về trí tuệ cho các em. Nhà trường còn luôn quan tâm tới việc giáo dục toàn diện về “ Đức- Thể- Mĩ” để các em học sinh phát huy được mọi khả năng và năng lực của mình. Các câu lạc bộ Thể thao: Bóng rổ GHOTS CLUB, Bóng chuyền, Cầu lông và Ban nhạc trong nhà trường được thành lập đáp ứng nhu cầu giải trí, nâng cao sức khỏe, phong phú đời sống tinh thần cho học sinh, hướng tới xây dựng hình ảnh người học năng động, văn minh, hiện đại.

 

Hình 2: Học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng năng động khi  tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tập thể cán bộ quản lí, giáo viên nhân viên nhà trường với 64 người đều đạt chuẩn trong đó có 06 thầy cô trên chuẩn. Tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết “ tích cực, chủ động” trong mọi hoạt động giáo dục. Năm học 2017- 2018, nhà trường có 38 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 02 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp quốc gia. Đội ngũ giáo viên được trẻ hoá. Nhiều thầy cô luôn khẳng định sự vững vàng về chuyên môn và tràn đầy nhiệt huyết. Phong trào đổi mới phương pháp dạy, tự học, tự nghiên cứu… Không chỉ đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường còn luôn đi đầu trong tỉnh Lào Cai về đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các hình thức như trải nghiệm, làm bài dự án, thực hành… Đặc biệt là việc sử dụng phần mềm Viettel study trong thi trực tuyến, phần mềm khảo thí chấm bài thi trắc nghiệm đem lại hiệu quả cao, đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường.

Hình 3: Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết- tích cực- chủ động- sáng tạo

trong các hoạt động giáo dục

Chắc chắn rằng, với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại như hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn và lòng yêu nghề, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận nhiều học sinh năng động, ham học hỏi, luôn nỗ lực vươn lên góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho quê hương Bảo Thắng nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

                                       Người viết: Đỗ Hạnh

                           ( GV Ngữ văn trường THPT số 2 Bảo Thắng )