TẤM GƯƠNG VỀ NGHỊ LỰC VƯỢT KHÓ LỚP 10A1
Nghe tiếng bước chân nặng nề, loẹt xoẹt như kéo lê trên đường, các bạn trong lớp đều tránh ra để nhường đường vì ai cũng biết đó là tiếng bước chân của bạn Nguyễn Việt Anh, bạn học sinh khuyết tật của lớp.

Bạn Nguyễn Việt Anh, tấm gương vượt khó của lớp 10a1

Bạn Nguyễn Việt Anh là con cả trong gia đình có hai anh em. Mẹ bạn không có việc làm ổn định, phải đi làm thuê làm mướn lấy tiền nuôi hai anh em ăn học. Bạn cho biết vào đầu năm học lớp 9 trong một chuyến bố bạn chở bạn đi học, trên đường đi không may bị tai nạn giao thông và bố bạn đã không qua khỏi. Bản thân bạn Việt Anh thì phải nằm viện mấy tháng trời và bị tật rất nặng sau tai nạn giao thông cùng bố (liệt hoàn toàn 1 tay bên trái, chân trái không thể nhấc cao). Chân, tay của bạn vận động, đi lại rất khó khăn, bạn cho biết mỗi khi trái nắng trở trời, những vết thương sau phẫu thuật lại hành hạ bạn rất đau đớn. Vì vậy, hàng ngày mẹ vẫn phải đưa đón bạn đến trường. Ngoài việc nuôi hai anh em ăn học, mẹ bạn còn phải chăm sóc người ông đã già yếu. Cuộc sống của cả gia đình bạn đặt lên đôi vai gầy yếu của mẹ. Tuy hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, nhưng Việt Anh luôn nỗ lực cố gắng và quyết tâm học hết THCS và thi và đỗ vào lớp 10 THPT số 2 Bảo Thắng năm học 2020 - 2021. Không tự ti, mặc cảm với khuyết tật của mình ở trường bạn luôn là học sinh ngoan, chăm chỉ học tập. Tôi là học sinh học cùng lớp với Việt Anh từ đầu năm lớp 10. Ban đầu tôi cũng không quan tâm và để ý đến bạn nhưng khi biết được hoàn cảnh gia đình của bạn, tôi và các bạn trong lớp thấy khâm phục bạn vô cùng. Thời gian chúng tôi học cùng nhau tuy chưa được lâu nhưng tôi thấy Việt Anh luôn nhận được những lời khen ngợi của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong lớp. Bạn là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập của lớp chúng tôi.

Học sinh: Đào Thị Mến

Lớp 10A1 – Trường THPT số 2 Bảo Thắng