TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023
Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chiều ngày 09 tháng 03 năm 2023, tại nhà Văn hóa thôn Vàng, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng phối hợp với Đoàn xã Xuân Giao; Công An xã Xuân Giao tổ chức lễ ra quân tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ Bảo Thắng xung kích, sáng tạo chuyển đổi số”.

Các thầy cô lãnh đạo nhà trường, BTV Đoàn xã Xuân Giao và BTV đoàn trường trong buổi lễ ra quân.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Quốc Phú - UVBCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng bộ xã Xuân Giao; thầy giáo Phạm Thanh Dương – Phó Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn Vàng, Tiến Lợi, Giao Bình, Hùng Xuân 1; cùng với hơn 500 đoàn viên, thanh niên khối 10, khối 11 dưới sự quản lí của giáo viên chủ nhiệm và toàn bộ các thầy cô trong chi đoàn giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Hơn 500 Đoàn viên, thanh niên là học sinh khối 10,11 tham gia buổi lễ

Với tinh thần tuổi trẻ xung kích xây dựng nông thôn mới, sáng tạo chuyển đổi số, tại buổi lễ toàn bộ đoàn viên, thanh niên đã tổ chức tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa và hướng dẫn người dân, các hộ kinh doanh tại khu vực Ngã ba Xuân Giao cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNEID; VSSID; thanh toán không dùng tiền mặt; sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Bên cạnh đó, toàn thể đoàn viên thanh niên chia thành 05 tổ tham gia phát, dọn cỏ, trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn và quốc lộ 4E với tổng chiều dài khoảng 10km trên địa phận 04 thôn: Vàng, Giao Bình, Tiến Lợi, Hùng Xuân 1.

Buổi ra quân thể hiện được tinh thần đoàn kết, tập hợp thanh niên; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác chuyển đổi số và xây dựng nông thôn mới; đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thế hệ trẻ trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội tại địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ RA QUÂN

Hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNEID; VSSID; thanh toán không dùng tiền mặt; sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đoàn viên, thanh niên tích cực nhổ cỏ, chăm sóc hoa, vệ sinh thu gom rác thải tại các tuyến đường, ven suối

Lê Bích - GV trường THPT số 2 Bảo Thắng