TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG TÍCH CỰC THAM GIA CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
Thực hiện công văn số 944/SGD&ĐT - GDĐH-GDTX ngày 5/6/2019 về việc tổ chức, hưởng ứng cuộc thi “ Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Chí Minh” năm 2019.

Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phát động phong trào dự thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Cuộc thi với 3 đợt thi diễn ra từ ngày 27-5 đến tháng 6-10-2019. Nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Học sinh đang chăm chú làm bài dự thi.

Tham gia cuộc thi này, tại vòng loại đợt 3,trong số 26 trường THCS và THPT trên địa bàn huyện Bảo Thắng tham gia; trường THPT số 2 Bảo Thắng có 668 học sinh và 19 giáo viên (<35 tuổi ) tham gia với tổng số lượt thi là 906 lượt/1002 lượt thi cả huyện ( chiếm 90,41%) bảng A; và 45 lượt thi/ 83 lượt thi cả huyện ( chiếm 54,21%) bảng C.

Em Lê Thị Tâm lớp 12A6 đã xuất sắc vượt qua 5580 thí sinh của cả tỉnh lọt vào top 2 thí sinh có kết quả thi tốt nhất đạt 300 điểm trong 1p26s806.

Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng sâu rộng trong nhà trường vì qua đó giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường nhận thức được những giá trị lớn lao trong lời dạy của Bác; giúp đoàn viên, thanh niên có định hướng lý tưởng sống tốt hơn đặc biệt trong năm học mà nhà trường đang thực hiện lời hứa của học sinh theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Người viết Nguyễn Thị Xuân Mai