TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG - SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG “NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN”
Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả “Chiến dịch thanh niên tình nguyện”, ngày 12/2/2022, đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắngđã tổ chức thành công chương trình “Ngày Thứ Bảy tình nguyện”. Đây là hoạt động được tổ chức hàng tháng nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường “sạch- xanh-đẹp”, góp phần thiết thực cùng nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Hoà chung niềm hân hoan chuẩn bị đón nhận Lễ công bố quyết định Huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới vào ngày 16/2/2022, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng đã hăng hái tham gia lao động dọn cỏ đường hoa, phối hợp cùng nhân dân thôn Giao Bình tổng vệ sinh tuyến đường quốc lộ 4E từ ngân hàng Phú Xuân khu vực cổng trường đến cầu suối Trát xã Xuân Giao. Đây là tuyến đường với lượng giao thông tham gia lớn gây mất an toànviệc làm trên không chỉ góp phần vào phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh mà còn là hoạt động trải nghiệm thực tế xây dựng trường học sạch, xanh, đẹp, văn minh.

Hình ảnh: Quang ảnh buổi tình nguyện

Mặc dù điều kiện thời tiết lạnh nhưng đoàn viên, thanh niên tham gia nghiêm túc và trách nhiệm. Các loại dụng cụ như cuốc, xẻng, bì đựng rác...được mỗi cá nhân chủ động chuẩn bị để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch đoạn đường được phân công. Dưới sự chỉ đạo của tổ chức Đoàn thanh niên và tinh thần tự giác của lực lượng đoàn viên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, tuyến đường đã thông thoáng, sạch đẹp. Đoàn viên thanh niên tham gia lao động cũng được Ban thường vụ đoàn trường hướng dẫn thực hiện đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh: Nhổ cỏ đường hoa khu vực cầu suối Trát

Cùng với hoạt động cụ thể của chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy Bảo Thắng, Trường THPT số 2 Bảo Thắng cũng thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Bảo Thắng lần thứ XXVIII với khẩu hiệu “Đường rộng sáng điện nhiều hoa, nhân dân đồng lòng, nông thôn phát triển” và góp phần cùng Đảng bộ, nhân dân huyện Bảo Thắng trong phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được phát huy. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo sự lan tỏa sâu rộng về phong trào thanh niên tình nguyện trong cộng đồng, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương đồng thời tạo điều kiện để lực lượng đoàn viên thanh niên nhà trường học hỏi và rèn luyện để trưởng thành hơn trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam.

Hình ảnh: Đoàn viên, thanh niên chăm sóc bồn hoa khu vực cổng trường

Với những việc làm thiết thực, chúng ta có thể tin tưởng rằng phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nói chung và Tuổi trẻ với ngày Thứ Bảy tình nguyện nói riêng của đoàn viên, thanh niên nhà trường sẽ thu được hiệu quả tốt, góp phần cùng nhân dân địa phương hân hoan chào đón Lễ công bố quyết định huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hi vọng, với việc duy trì, nâng cao kết quả các hoạt động tình nguyện, thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả cao trong việc thực hiện việc đổi mới giáo dục Bảo Thắng./.

Tác giả: Nguyễn Thắm

Ban chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng