SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TIẾNG ANH CÁC TRƯỜNG THPT CỤM BẢO THẮNG

Thực hiện công văn số 1543/SGD&ĐT-GDTrH ngày 10/09/2022 của Sở GD&ĐT về việc giúp đỡ học sinh yếu, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 năm học 2022- 2023 dự thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2023; Công văn số 333/SGD&ĐT-GDTrH ngày 07/03/2023 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc triển khai công tác ôn thi tốt nghiệp sau khi Bộ GD&ĐT công bố lịch thi, đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Kế hoạch số 68/KH-THPTS2.BT của trường THPT số 2 Bảo Thắng  về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến môn Tiếng Anh năm học 2022 – 2023.

Nhằm phân tích đề minh hoạ để kịp thời điều chỉnh nội dung ôn tập tiến đến nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh tại các trường THPT, Nội trú THCS&THPT của huyện Bảo Thắng và tạo cơ hội để giáo viên môn Tiếng Anh  trong huyện chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy, tìm ra những giải pháp ôn thi tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng ôn thi của các đơn vị.

Chiều ngày 16 tháng 03 năm 2023 các đồng chí lãnh đạo và giáo viên bộ môn Tiếng Anh các trường THPT số 1, số 2, số 3, trường PTDT NT THCS&THPT huyện Bảo Thắng cụm các trường THPT, Nội trú THCS&THPT huyện Bảo Thắng tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến môn Tiếng Anh do Trường THPT số 2 Bảo Thắng chủ trì.

Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Thị Yến – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường THPT số 2 Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo và động viên các đồng chí giáo viên tiếp tục cố gắng để tìm ra những giải pháp ôn thi hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng ôn thi TN THPT môn Tiếng Anh và từ đó góp phần nâng cao chất lượng thi TN THPT của các nhà trường.

Theo kế hoạch, đại diện trường THPT số 3 Bảo Thắng phân tích đề minh hoạ và đưa ra đánh giá, nhận xét về đề minh họa 2023.

Sau đó, đại diện trường THPT số 2 Bảo Thắng chia sẻ kế hoạch, nội dung, thời lượng, cách thức và phương pháp dạy ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh hiện nay ở đơn vị, đồng thời nêu những khó khăn và giải pháp hiện đang áp dụng trong ôn tập cho học sinh.

Tiếp đến là phần chia sẻ cách soạn, giảng, hướng dẫn học sinh yếu, kém làm tốt các câu hỏi mức độ nhận biết, thông hiểu của trường PTDT NT THCS & THPT huyện Bảo Thắng.

Cuối cùng là phần chia sẻ cách soạn, giảng, hướng dẫn học sinh làm tốt các câu hỏi mức độ vận dụng để nâng cao tỉ lệ học sinh đạt điểm trung bình và trên trung bình của trường THPT số 1 Bảo Thắng.

Sau mỗi phần chia sẻ các đơn vị rất tích cực tham gia trao đổi, thảo luận với tinh thần thẳng thắn, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao chất lượng ôn thi của từng trường. Đặc biệt là giáo viên Tiếng Anh khối THPT cụm Bảo Thắng đã có những nội dung thống nhất về cách thức soạn giảng, nội dung ôn tập để nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh cũng như chất lượng thi tốt nghiệp năm 2023.