CÔNG ĐOÀN THPT SỐ 2 BẢO THẮNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid - 19 và phong trào toàn dân chung tay vì sự an toàn của bản thân và tất cả mọi người trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thực hiện cuộc vận động của Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai, của UB MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng trong công tác ủng hộ phong trào phòng, chống Covid-19 trên các cơ sở giáo dục. Công đoàn cơ sở trường THPT số 2 Bảo Thắng đã xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19 tại nhà trường với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Hệ thống bồn rửa tay cho giáo viên và học sinh

Tháng 3 năm 2020, cán bộ, đoàn viên công đoàn nhà trường đã tham gia ủng hộ với số tiền mặt 6.400.000 đồng theo cuộc vận động của UB MTTQ Việt Nam huyện Bảo Thắng. Bên cạnh đó, công đoàn đã báo cáo Chi bộ, BGH nhà trường về chủ trương xây dựng và lắp đặt hai hệ thống nước sạch và rửa tay cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi học sinh trở lại trường học. Hệ thống được thiết kế chia làm hai khu vực khối lớp 12 và khối lớp 10, 11. Hệ thống bồn nước rửa tay cho thầy cô giáo và học sinh được thiết kế khoa học, hợp lý với các bồn rửa và vòi rửa, giá đựng xà phòng lifebuoy. Tổng trị giá hai hệ thống là hơn 6 triệu đồng.

Học sinh rửa tay bằng hệ thống rửa mới được lắp đặt

Bên cạnh đó, Công đoàn còn phối hợp hiệu quả với Đoàn thanh niên nhà trường trong việc vận động ủng hộ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn dành cho học sinh khó khăn. Đã kêu gọi Câu lạc bộ cầu nối thiện tâm ủng hộ 500 khẩu trang vải kháng khuẩn và 45 lọ nước rửa tay sát khuẩn lifebuoy với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng. Trong ngày đầu tiên khi học sinh trở lại trường, nhà trường đã tổ chức tặng cho các em học sinh khó khăn nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với các em cùng gia đình, mong các em tiếp tục vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập.

Tặng khẩu trang và nước rửa cho học sinh khó khăn

                                                           Thanh Bình- CTCĐ Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Một số hình ảnh trong khác trong hoạt động đảm bảo an toàn phòng chống dịch của CĐCS:

 

 

 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image