VUI, KHỎE, ĐẸP HƠN VỚI THỂ DỤC GIỮA GIỜ.
Hoạt động thể dục giữa giờ ở mỗi trường học có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng, hoạt động này không những rèn luyện sức khỏe mà còn giúp các em học sinh giải trí, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng và góp phần xây dựng trường học hạnh phúc.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần vài phút luyện tập mỗi ngày là đủ tạo ra sự khác biệt tích cực cho cơ thể. Chính vì vậy, nhiều năm qua, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng cùng ùa xuống sân trường, nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn và tự tin hòa mình vào bài thể dục giữa giờ với các động tác nhịp nhàng. Để những bài tập của các em trở nên sôi động, phù hợp với lứa tuổi hơn thì thay vì những động tác thể dục truyền thống, Đoàn trường đã phối hợp cùng nhóm giáo viên Thể dục hướng dẫn các em những điệu nhảy vui nhộn: khối 10 với vũ điệu “Cha cha cha” uyển chuyển, khối 11 và 12 với điệu nhảy dân vũ “Nối vòng tay lớn”, “Trái táo nhỏ”.

Học sinh khối 11 với bài dân vũ :”Nối vòng tay lớn”

Với nhiều học sinh, buổi tập thể dục giữa giờ đã trở thành niềm mong đợi hàng ngày vì các em được nhảy theo điệu nhạc. Nhờ hoạt động này trên sân trường mà những em còn nhút nhát, thiếu tự tin đã mạnh dạn hơn rất nhiều. Em Đỗ Thị Ánh Ngọc – Học sinh lớp 12A1 cho biết cảm nghĩ của mình về hoạt động thể dục giữa giờ :“Chúng em rất thích được hoạt động giữa giờ vì những điệu nhảy vui nhộn giúp chúng em được vận động, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng để học tập các tiết còn lại đạt hiệu quả”.

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta luôn đề cao vấn đề tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Bác viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của vận động đối với sức khỏe con người, có sức khỏe là có tất cả. Từ ý nghĩa đó, trường THPT số 2 Bảo Thắng luôn chú trọng đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ nhằm giúp các em học sinh có những giờ ra chơi thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, tính tự giác, sự tự tin của các em được phát huy, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì hoạt động giữa giờ và đổi mới hình thức tổ chức một cách sáng tạo, hiệu quả hơn nữa./.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image