LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2022 -2023
 Sáng ngày 25/3/5/2023, trường THPT số 2 Bảo Thắng long trọng tổ  chức Lễ tổng kết năm học 2022-2023.

Trong năm học 2022 – 2023, Nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt 05 nhiệm vụ trọng tâm và 15 nhóm nhiệm vụ giải pháp; Thực hiện nguyên tắc làm việc theo vị trí việc làm, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Phát huy được tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, của các đoàn thể để nâng cao chất lượng toàn diện. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lí, quản trị nhà trường và đạt hiệu quả; số hóa 100% hồ sơ nhà trường.

Nhà giáo Hoàng Văn Việt- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá những kết quả, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và những định hướng nhiệm vụ trọng tâm cho năm học 2023 – 2024.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo nhà trường, nhà giáo Hoàng Văn Việt- Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học. Đồng thời thầy cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn của nhà trường.

Cán bộ GVNV nhà trường chụp ảnh cùng đại biểu

Năm học 2022- 2023 là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với học sinh khối 10 nên thầy trò nhà trường đã gặp không ít khó khăn. Song với sự quyết tâm vượt khó, nỗ lực phấn đấu của Hội đồng sư phạm, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỉ lệ duy trì số lượng: đạt 98,23%, vượt 0,23% so với chỉ tiêu đăng kí đầu năm. Tỉ lệ chuyên cần: đạt 99,16% (vượt 0,16% so với chỉ tiêu đăng kí đầu năm). Về chất lượng giáo dục: khối 11,12: có  78,36%  Học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, có 99,25% học sinh được xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Khối 10: có 309 học sinh được đánh giá về phẩm chất và năng lực, trong đó có: chiếm 66,02% học sinh được đánh giá xếp loại học lực tốt, khá; có 94,82% được đánh giá, xếp loại hạnh kiểm tốt, khá. Tỉ lệ chuyển lớp thẳng đạt 98,22%. Trong kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh có 23 học sinh đoạt giải (07 giải Nhì, 05 giải Ba và 11 giải Khuyến khích), vượt chỉ tiêu đề ra (chỉ tiêu: 19 giải). Về chất lượng các cuộc thi đã tham gia: đạt 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích cuộc thi giới thiệu sách do Bộ văn hóa truyền thông và vụ thư viện tổ chức. Đạt giải ba toàn đoàn Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh lần thứ V. Tại cuộc thi IOE cấp tỉnh đạt 2 giải Nhất, 2 giải Khuyến khích;  01 huy chương Vàng cấp Quốc gia. Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới MOSWC 2023: có 3/4 học sinh tham gia thi vòng loại đạt từ 700 điểm trở lên, trong đó có 01 học sinh đạt 943 điểm. Cuộc thi viết tìm hiểu Pháp luật về ATGT dành cho học sinh THCS và THPT năm 2023: đạt 9 giải, trong đó có 01 giải Nhì, 06 giải Ba, 02 giải Khuyến khích. Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến: đạt 02 giải (01 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích). Cuộc thi KHKT cấp tỉnh: đạt 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Tư. Có 01 giải khuyến khích Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và đạt giải cấp tỉnh. Đạt 03 giải bao gồm 01 giải nhất 200m nam, 01 giải nhì 100m nam và 01 giải nhất nội dung chạy tiếp sức 4x100m THPT Giải điền kinh khối học sinh THCS và THPT tỉnh Lào Cai năm 2022, 01 giải ba Taewondo cấp tỉnh.

Lãnh đạo nhà trường, đại biểu chụp ảnh cùng các thầy cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đạt được kết quả trên, bên cạnh sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường, của các em học sinh, nhà trường còn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của địa phương, của sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần của Hội Phụ huynh học sinh. Đó chính là sự khích lệ, động viên rất lớn giúp nhà trường khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen cho những họ sinh Xuất sắc.

Tại Lễ tổng kết, nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho những thầy cô giáo và học sinh đạt được kết quả cao trong cả năm học và trong các cuộc thi. Đây là niềm vui vô cùng lớn đối với toàn thể giáo viên và học sinh, cũng là động lực để tập thể nhà trường quyết tâm hơn nữa đạt thành tích xuất sắc trong những năm học tới. Toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để xây dựng trường THPT số 2 Bảo Thắng thành ngôi trường có chất lượng tốt, được phụ huynh và học sinh tin yêu.

Bài viết – Ma Lan

Ảnh: Nguyễn Sáng