Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020 - Ngày hội của tuổi trẻ trường THTP số 2 Bảo Thắng
Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và Ban chấp hành huyện đoàn Bảo Thắng, ngày 15/9/2019, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2019-2020 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Anh Trọng - Phó bí thư huyện Đoàn Bảo Thắng; Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện Ban chấp hành Đoàn các đơn vị bạn cùng tổng số 48 Đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ Chi đoàn Giáo viên - nhân viên và các chi đoàn học sinh được triệu tập.

Tại Đại hội, đồng chí Lưu Văn Dũng - Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 - 2019 đã thay mặt BCH trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên. Bản báo cáo đã nêu bật những thành tích và hoạt động của Đoàn trường đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế. Trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019- 2020, đặc biệt chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Do vậy, Đại hội đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu cần đổi mới, sáng tạo, phát huy sức trẻ đối với mỗi Đoàn viên, thanh niên. Tập trung vào chương trình số 133/ CTPH - SGD&ĐT - ĐTN chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT Lào Cai và tỉnh Đoàn Lào Cai ban hành ngày ngày 12/8/2019.


Đồng chí Lưu Văn Dũng thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã đóng góp ý kiến tham luận cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018- 2019 và Dự thảo Phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020. Trong đó có nhiều ý kiến sâu sắc về nội dung “Tuổi trẻ học và làm theo lời Bác”, góp phần đưa Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng đạt được kết quả cao nhất. Chính vì vậy, qua mỗi tham luận, các đồng chí Đoàn viên viên có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học bổ ích.


Các đồng chí đoàn viên tham luận về các lĩnh vực của tổ chức đoàn

Đại hội cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Chi bộ, Ban lãnh đạo. Phát biểu tại Đại hội, nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích Đoàn trường số 2 Bảo Thắng đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với tổ chức Đoàn qua phát biểu chỉ đạo: Đoàn viên, thanh niên cần tham gia có trách nhiệm, hiệu quả trong việc thực hiện lời di chúc của Bác; Đoàn viên chi đoàn giáo viên tăng cường đổi mới hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh. Đặc biệt, đoàn viên thanh niên cần không ngừng sáng tạo, phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt huyết trong mọi hoạt động.


Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong suốt những năm qua, đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của huyện đoàn Bảo Thắng. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Hoàng Anh Trọng - Phó Bí thư huyện đoàn Bảo Thắng cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí cũng bổ sung cho bản báo báo công tác đoàn nhiệm kỳ 2018-2019, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2020 cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền; triển khai công trình, phần việc thanh niên; triển khai phong trào tuổi trẻ sáng tạo hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đảng và Đại hội Đảng các cấp vào năm 2020…Đoàn viên thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Thắng ghi nhận phát biểu chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Hoàng Anh Trọng.


Đồng chí Hoàng Anh Trọng – Phó bí thư huyện đoàn Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo đại hội

Để thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra, Đại hội đã nhất trí bầu 15 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tâm huyết và ý thức trách nhiệm vào Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2020. Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên sẽ dẫn dắt phong trào Đoàn - Hội trong năm học 2019 - 2020.


Ban chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2019-2020

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, hy vọng Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2019- 2020, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo nhà trường./.

 

                                   Tác giả: Ban chấp hành Đoàn trường 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image