Bộ giáo dục ban hành đề minh họa năm 2021
Bộ giáo dục ban hành đề minh họa năm nay 2021 vào tối ngày 31/3/2021.

ỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ có 5 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Để thuận lợi cho các giáo viên và học sinh ôn thi, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa tương ứng với 9 môn thi thuộc 5 bài thi.

Tối 31/3, Bộ GD-ĐT đăng tải trước 7 đề thi minh họa các môn gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Hóa học, Sinh học, Vật lý. Như vậy, Bộ GD-ĐT đã chọn ngày cuối cùng của tháng 3 để công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021

Theo cấu trúc đề thi tham khảo, phần lớn nội dung đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng cơ bản trong chương trình trung học phổ thông chủ yếu lớp 12. Nội dung đề thi sẽ không ra vào phần kiến thức đã được Bộ Giáo dục và đào tạo giảm tải, bao gồm cả nội dung trong chương trình lớp 11 và 12.

Đề thi có một tỉ lệ câu hỏi có độ khó cao hơn nhằm mục đích phân hóa học sinh, tạo điều kiện cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả thi làm cơ sở tuyển sinh.

Link tải Bộ đề tham khảo của Bộ giáo dục dưới đây!

https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=7275&fbclid=IwAR1w-VfXYzp4kMi85BFxRrmlEUaX_s1OMpsO-4OmCPyZmRG3kifi2VSMMqc

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image