SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC
         Ngày 31/10/2020, tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng, huyện Bảo Thắng, Trường THPT số 1 Bảo Thắng tổ chức Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (SHCM theo NCBH) cụm trường huyện Bảo Thắng lần thứ nhất. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thanh Tùng- Phó phòng GDTrH, Sở GD&ĐT; các đồng chí là lãnh đạo, giáo viên của các trường THPT cụm trường huyện Bảo Thắng.

Tại buổi SHCM theo NCBH bộ môn Toán, qua việc bốc thăm ngẫu nhiên, cô giáo Ngô Thị Minh Thúy trường THPT số 1 Bảo Thắng đã thực hiện dạy mẫu. Trong tiết dạy, giáo viên đã tổ chức các hoạt động học tập thực sự sáng tạo, linh hoạt và cuốn hút được mọi học sinh tham gia tích cực, tự tin và phát huy được năng lực sở trường của từng em.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thúy thực hiện bài giảng mẫu theo nghiên cứu bài học

          Học sinh hoạt động nhóm hiệu quả thông qua sự điều hành hợp lý của giáo viên.

Sau khi dự giờ các đại biểu tham gia phân tích bài học, trên cơ sở các hình ảnh, video minh chứng về việc học của học sinh, việc dạy của giáo viên đã thu thập trong dự giờ, người dự giờ hợp tác thảo luận, phân tích một cách cụ thể, chi tiết việc học của học sinh và cùng nhau nghiên cứu đưa ra những đề xuất hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài học. Ở hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực, hào hứng của cán bộ quản lý và giáo viên, tạo nên không gian trao đổi, học tập rất thân thiện và hiệu quả cao.

Trao đổi rút kinh nghiệm sau các giờ dạy

và thảo luận các chủ đề dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Phần thứ hai là bàn luận về dạy học chủ đề tiếp cận chương trình GDPT 2018, dạy học STEM. Các giáo viên tham gia phát biểu rất sôi nổi và trọng tâm, nhiều ý kiến cho rằng: mỗi chương của kHGD hiện tại cần bổ sung các tiết tự chọn, trải nghiệm, hướng nghiệp bám sát chương trình GDPT 2018; đồng thời lồng ghép trong các bài học nội dung STEM cho phù hợp với đặc thù bài học và bộ môn.

TPCM Tổ Toán – Tin

                                                                                                               Trần Uy Đông.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image