ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG
Để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, sáng ngày 26/10/2020 Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã kêu gọi sự chung tay ủng hộ của Đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường.

Trong những ngày vừa qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản khiến đồng bào miền miền Trung vốn đã nghèo, nay lại càng kiệt quệ khi phải gồng mình chống chọi với lũ dữ.  Đời sống của nhiều hộ dân vùng bị thiên tai, bão lũ đang đối diện với muôn vàn khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước. Với tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều, một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã kêu gọi toàn thể Đoàn viên, thanh nhiên trong Nhà trường quyên góp ủng hộ.  

Đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

 

Mặc dù nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng trước lời kêu gọi của Đoàn trường và trước tình hình lũ lụt của đồng bào miền Trung các em đã sẵn sàng dùng tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm của mình để ủng hộ với mong muốn góp 1 phần nhỏ bé trong sự chia sẻ những mất mát, thiệt hại do lụt bão gây ra ở miền trung.

Chỉ sau buổi sáng phát động, chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của đã nhận được 11.584.000 đồng từ các Đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường. Số tiền này sẽ được Đoàn trường gửi đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Lào Cai để chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung.

Những đóng góp thiết thực sẽ góp phần ổn định lại cuộc sống cho đồng bào miền Trung, giúp họ giảm bớt những khó khăn, vượt lên số phận để chống chọi với thiên tai lũ lụt. Không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, việc làm này còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ của Đoàn viên, thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng.

 


 Tác giả: Vũ Thị Hạt
 Nguồn:BTV đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image