Hoạt động trao đổi chuyên môn giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng và trường THPT số 1 Văn Bàn
Với mong muốn tạo điều kiện để cán bộ quản lý, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên bộ môn của hai nhà trường THPT số 1 Văn Bàn và trường THPT số 2 Bảo Thắng giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về việc tổ chức một số hoạt động giáo dục có ứng dụng CNTT, hoạt động quản lý bán trú và các hoạt động khác, chiều ngày 5 tháng 10 năm 2019, chương trình giao lưu chuyên môn giữa hai nhà trường đã được diễn ra tại trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Hoạt động giao lưu giữa hai đơn vị trường là dịp để các thầy cô giáo cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thực hiện hiệu quả hơn nữa các hoạt động giáo dục có ứng dụng CNTT, hoạt động quản lý bán trú và một hoạt động khác. Hơn nữa, hoạt động này cũng góp phần tăng cường sự gắn kết, cùng hướng tới mục tiêu chung là tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi nhà trường trong bối cảnh giáo dục hiện nay đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Mở đầu cho hoạt động trao đổi và giao lưu giữa hai trường là cuộc hội thảo về việc ứng dụng CNTT trong một số hoạt động giáo dục và hoạt động quản lý bán trú. Buổi hội thảo diễn ra trong không khí tự nhiên, chân thành và cởi mở. Đại diện lãnh đạo hai nhà trường là nhà giáo Nguyễn Minh Tuân – Hiệu trưởng trường THPT số 1 Văn Bàn và nhà giáo Hoàng Văn Việt- Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có những chia sẻ khái quát về đặc điểm tình hình đội ngũ cũng như điều kiện phát triển giáo dục của hai nhà trường trong bối cảnh hiện tại.


 Đ/c Hoàng Việt- Hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng phát biểu trong buổi

Hội thảo

Nhà giáo Hoàng Văn Việt- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có những chia sẻ rõ nét về công tác chuẩn bị ứng dụng CNTT cho các hoạt động giáo dục tại trường THPT số 2 Bảo Thắng. Công tác này đã được chuẩn bị theo một lộ trình phù hợp và đúng hướng từ những năm học trước đã góp phần đổi mới hoạt động dạy và học ở nhà trường. Đồng thời cũng chỉ rõ những rào cản, thách thức mà nhà trường đã vượt qua để đảm bảo tiếp tục duy trì phát triển các điều kiện giáo dục gắn với ứng dụng CNTT.

 Ngay sau khi kết thúc cuộc hội thảo, các thầy cô giáo trường THPT số 1 Văn Bàn đã đến dự giờ tiết học Tiếng Anh kết nối với người nước ngoài tại lớp 10A6 của cô giáo Mai Thị Bích Vượng- GV tổ Tiếng Anh, trường THPT số 2 Bảo Thắng. Tiết học kết nối đã đem đến một không khi sôi nổi, các em học sinh đã thể hiện sự tự tin giao tiếp với các bạn học sinh ở điểm cầu Kenya. Ngoài ra, học sinh cũng rất hào hứng, tích cực khi tham gia các ứng dụng trực tuyến trên điện thoại là  Quizizz và KAHOOT để kiểm tra kiến thức về chủ đề Âm nhạc.


Các thầy cô giáo trường THPT số 1 Văn Bàn dự giờ tiết học kết nối môn Tiếng Anh với        học sinh nước  Kenya

Tiếp đó, các thầy cô cũng đến quan sát và tìm hiểu hoạt động học tập của học sinh lớp 12A6. Tại đây, các thầy cô cũng trực tiếp quan sát việc sử dụng ứng dụng Vitest để ôn tập trực tuyến môn Địa Lý trong tiết ôn thi THPT của cô Bàn Thị Hậu 


Các thầy cô giáo trường THPT số 1 Văn Bàn dự giờ tiết học kết nối môn Địa Lý

         Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu, các thầy cô trường THPT số 1 Văn Bàn đã đến tham quan khu vực bán trú của nhà trường và cùng lắng nghe những chia sẻ của thầy Đào Thanh Bình- Chủ tịch công đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng về công tác quản lý và duy trì các hoạt động tập thể trong bán trú.

Thầy Nguyễn Minh Tuân và các thầy cô giáo tham quan Bán trú trường THPT số 2 Bảo Thắng

Khép lại chuỗi các hoạt động trao đổi về chuyên môn, công tác quản lý bán trú là hoạt động giao lưu thể dục thể thao. Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức hoạt động giao lưu Bóng chuyền hơi với các thầy cô giáo trường THPT số 1 Văn Bàn. Trận đấu giữa hai đội diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô, các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng. 


Giao lưu thể thao giữa hai đội trường THPT số 1 Văn Bàn- THPT số 2 Bảo Thắng

Hoạt động giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng với trường THPT số 1 Văn Bàn thực sự là một cơ hội để hai trường giao lưu về công tác giảng dạy, tổ chức các hoạt động giáo dục có ứng dụng CNTT. Hi vọng rằng, việc chia sẻ những cách làm thiết thực, sáng tạo sẽ tiếp tục được hai nhà trường duy trì ở nhiều hoạt động chuyên môn khác để góp phần thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường. 

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI GIAO LƯU GIỮA HAI TRƯỜNGNgười viết: Đỗ HạnhHọ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image