Công tác vận động học sinh ra lớp trong mùa tuyển sinh 2019 trường THPT số 2 Bảo Thắng

          Trong các nhà trường hiện nay, công tác tuyển sinh đầu cấp giữ một vị trí, vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là ở trường THPT,  bởi đó là cơ sở, là tiềm năng phát triển nhà trường. Hiểu được ý nghĩa đặc biệt quan trong đó, ngày 31 tháng 5 năm 2019 các thầy giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng phối hợp với các thầy cô giáo ở các trường PTDTBán trú THCSGia Phú, THCS Tằng Loong, Xuân Giao và chính quyền địa phươngđã đến nhà các em học sinh tốt nghiệp lớp 9 chưa ra lớp để tuyên truyền vận động các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019.

Các thầy giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng đi tuyển sinh

          Ngay từ tờ mờ sáng, dười trời mưa như trút nước các thầy cô giáo đã chia thành nhiều tốp lên đường vượt qua gần 30 km đường dốc đá và bùn đất mới lên đến nhà các em học sinh. Đây là gia đình những em học sinh thuộc các xã Nậm Trà, Nậm Phảng, Khe Luộc, Khe Băng ở xã Gia Phú huyện Bảo Thắng. Thành phần chủ yếu đều là người dân tộc Dao sống ở đây từ lâu đời, kinh tế chủ yếu là tự cấp tự túc, trình độ văn hóa chưa phát triển, chưa có điện lưới quốc gia.

Gia đình học sinh Chảo Thị Pham - Nậm Phảng, Gia Phú

          Qua việc tìm hiểu gia đình các em học sinh thì các thầy cô giáo được biết nguyên nhân các em không tiếp tục theo học lên THPT là do: Giao thông đi lại khó khăn, điều kiện kinh tế gia đình còn nghèo, trình độ hiểu biết của bố mẹ học sinh còn nhiều hạn chế (không cho con đi học để con ở nhà phụ giúp kinh tế gia đình hoặc lấy vợ lấy chồng)...

 

Gia đình học sinh Chảo Thị Mấy - Nậm Phảng, Gia Phú

 

Đường lên Nậm Phảng - Gia Phú - Bảo Thắng

          Trước những nguyên nhân trên, các thầy cô giáo đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình học sinh hiểu được vai trò của việc học văn hóa và học nghề sau này, chỉ rõ cho các em thấy được lợi ích của học tập và chuẩn bị nghề nghiệp trong tương lai, tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước với những học sinh vùng khó khăn.  Trong một ngày, dưới trời mưa tầm tã và sương mù dày đặc các thầy cô giáo đã đến được 16 gia đình học sinh để vận động các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.Qua những lần trải nghiệm thực tế này các thầy cô đã hiểu nhiều điều về hoàn cảnh và điều kiện sinh hoạt của các em học sinh vùng khó khăn. Từ đó thêm yêu nghề và gắn bó với học sinh nhiều hơn.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH


          Giáo viên: Vũ Duy Tân

          Tổ CM: Ngữ văn - Trường THPT số 2 Bảo Thắng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image